ผู้เขียน หัวข้อ: Setupfurniture คือผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ เฟอร์นิเจอร์ บิ้วอิน (built in) ตามค  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

14-08-2019 , 02:43:48
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 997
    • ดูรายละเอียด

เชื่อว่าคำถามนี้อาจจะเป็นคำถามแรกๆที่เกิดขึ้นภายหลังโอนห้องกันเลยทีเดียว หลังซื้อคอนโดเจ้าของหลายคนบางทีอาจลังเลว่าจะตกแต่งห้องอย่างไรดี จะใช้เฟอร์นิเจอร์ชนิดไหน จะเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวหรือ เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) อย่างไหนจะดียิ่งกว่า? ในวันนี้ทางhttp://set-up-furniture.com จะมาช่วยคลายเรื่องที่น่าสงสัย ตลอดจนมาให้คำปรึกษาดีๆที่จะช่วยทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้นเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) คืออะไร?
เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) คือ เฟอร์นิเจอร์ในคอนโดแบบตายตัวที่ไม่อาจจะโยกย้ายไปไหนได้ มักนิยมสั่งทำตามความต้องการ ส่วนมากนิยมทำตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้า เคาน์เตอร์ห้องครัว ตู้ในห้องอาบน้ำ หรือส่วนอื่นๆตามความอยากของผู้อาศัยคอนโดส่วนมาก มักแถมเฟอร์นิเจอร์สไตล์นี้มาพร้อมกับห้องเช่า ดังนี้ก็เพื่อย้ำให้ทุกพื้นที่ใช้งานได้อย่างเต็มที่ข้อดีของเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in)
1.การแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน ทำให้ภาพรวมของห้องดูเรียบร้อย เรียบร้อยสวยงามเข้ากับห้อง เหมาะกับพื้นที่และทำให้ใช้สอยพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

2.สามารถดีไซน์ได้ตามความพอใจ ตามสิ่งที่จำเป็นทั้งยังในเรื่องของดีไซน์ ขนาด อุปกรณ์ และก็ฟังก์ชันการใช้งาน

3.มีความแข็งแรงทน เพราะเหตุว่าตัวเฟอร์นิเจอร์ถูกยึดติดตายกับองค์ประกอบของห้องClose Ads

จุดอ่อนของเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in)
1.แพงแพง ทั้งนี้เพราะควรจะมีการคิดเงินเดือนในการจ้างช่าง ตลอดจนจะต้องกระทำการวัดมุม องศาสำหรับเพื่อการจัดวาง ซึ่งปัจจัยต่างๆนั้นจำเป็นต้องดูจากพื้นที่เป็นหลัก รวมทั้งอุปกรณ์ที่เลือกใช้ การสั่งทำ บิวท์อินจึงแพงค่อนข้างสูง


2.ไม่สามารถที่จะโยกย้ายไปไหนได้ การตำหนิดตั้งหรือรื้อถอนเป็นงานใหญ่ ถ้าแปลงการตกแต่งคอนโดใหม่ก็จำเป็นต้องคำนึงถึงบิ้วอิน ว่าเข้ากับสไตล์ใหม่ที่จะตกแต่งด้วยหรือไม่ พูดได้ว่า ไม่เหมาะกับผู้ที่ชอบเปลี่ยนสไตล์การตกแต่งคอนโดเสมอๆเป็นอย่างยิ่ง

เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?
เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?


เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวมีลักษณะอย่างไร
สำหรับเฟอร์นิเจอร์แบบน็อกดาวน์ที่นิยมขายกัน มีลักษณะถอดประกอบได้ น้ำหนักเบา เป็นเพียงประเภทหนึ่งของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวแค่นั้น ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวสามารถเป็นไปได้ทั้งโต๊ะไม้สักทองคำขนาดใหญ่ หรือโต๊ะสนุ๊กที่มีน้ำหนักมากมายยากต่อการย้ายที่ได้ด้วยข้อดีของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว
1. สามารถเคลื่อนย้ายเปลี่ยนแปลงได้สะดวกตามการใช้แรงงาน พอหมดอายุการใช้งาน ก็สามารถเปลี่ยนแปลงหรือรื้อถอนทิ้งได้

2. ก่อนซื้อได้มองเห็นเฟอร์นิเจอร์ตัวอย่างของจริง แตกต่างจากเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) ที่ต้องใช้ระยะเวลาพอควรในการทำทั้งไม่เห็นตัวเฟอร์นิเจอร์ของแท้ก่อนติดตั้งข้อบกพร่องของเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว
1. คงทนถาวรแล้วแต่การประกอบและก็วัสดุ ยิ่งน้ำหนักเบา ประกอบง่ายยิ่งมีคงทนถาวรน้อย

2. การใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวอาจก่อให้ให้รับประทานพื้นที่ห้องมาก เสียพื้นที่ใช้สอย หรือเมื่อซื้อ มาแล้วอาจไม่พอเหมาะสมพอดีกับขนาดห้อง ก่อนการซื้อก็เลยจำต้องกระทำการตรวจพื้นที่จริงซะก่อน เพื่อให้มีความเหมาะสมกับเฟอร์นิเจอร์ที่อยากซื้อมาใช้งานเลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?
เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?

ประสิทธิภาพแล้วก็ความแข็งแรงทนของเฟอร์นิเจอร์แต่ละชนิด
จะคงทนขนาดไหนไม่เกี่ยวว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (built-in) หรือลอยตัว แต่ขึ้นกับวัสดุ และการออกแบบ ถ้าหากใช้ไม้ particle board ที่นำไม้มาบดแล้วอัดรวมกันสำหรับการทำ ก็ทำให้แข็งแรงทนน้อย เพราะว่าไม้ประเภทนี้ต้องระมัดระวังเรื่องความชื้น ห้ามโดนน้ำ เมื่อเปียกชื้นก็จะบวมแล้วก็ขึ้นรา ทั้งนี้ก็แล้วแต่อุปกรณ์ที่ปิดทับผิวด้วย ซึ่งอุปกรณ์ปิดผิวก็มีด้วยกันหลายเกรด ได้แก่ เมลามีน วีเนียร์ไม้(ฝานมาจากไม้จริง) พลาสติกไฮกรอส อย่างไรก็ตามแม้วัสดุปิดผิว จะเกรดดีขนาดไหน แต่ข้อด้อยก็อยู่ที่ส่วนรอยต่อที่ทำให้ความชุ่มชื้นเข้าไปได้การดูแลและรักษาเฟอร์นิเจอร์
ขึ้นอยู่กับสิ่งของที่ใช้เพื่อทำเฟอร์นิเจอร์ในคอนโด แม้เป็นไม้ก็ควรรอบคอบเรื่องความชื้น หากเป็นพลาสติกก็ต้องระมัดระวังเรื่องรอยขีดข่วน แต่เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวจะทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายกว่า เพราะว่าสามารถย้ายที่หรือยกขึ้นทำความสะอาดได้

เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?
เลือกบิ้วท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวดี?

ชนิดของเฟอร์นิเจอร์ที่ควรเลือกซื้อ ?
ชี้แนะให้เลือกซื้อตามความเหมาะสม เลือกให้เข้ากับห้องแล้วก็จุดมุ่งหมายสำหรับในการใช้งานเป็นหลัก

แม้เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน (Built-in) จะสามารถมัธยัสถ์พื้นที่ในคอนโดได้มากกว่า อย่างห้องที่มีขนาดพื้นที่น้อย แล้วก็มีเหลี่ยมมุมหรือเสาโผล่มาจากผนังเยอะแยะ ควรที่จะทำการเลือกใช้ เฟอร์นิเจอร์แบบบิวท์อิน ด้วยเหตุว่าสามารถใช้งานได้เต็มพื้นที่คุ้มค่าทุกตารางนิ้ว อีกทั้งสามารถ แอบซ่อนลูกเล่นสำหรับเพื่อการใช้งานเพื่อช่วยมัธยัสถ์พื้นที่ได้อีกด้วย ดังเช่นแนวทางการทำตู้โชว์แนวดิ่งที่ช่วยเพิ่ม พื้นที่การใช้แรงงานได้มากขึ้น การทำลิ้นชักเก็บของหลบซ่อนไว้ใต้เตียงเพื่อเก็บของไม่ให้ดูเกลื่อนกลาดเกะกะ ซึ่งเหมาะมากกับผู้ที่อาศัยในพื้นที่จำกัดอย่างคอนโดและก็อพาทเมนต์
แม้ใช้เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว ผู้ใช้ก็สามารถขยับปรับย้ายใช้งานได้ตามความต้องการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้อาศัยที่เป็นคู่ควงซึ่งอาจมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่ม เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว เป็นตัวเลือกที่ควรเลือกใช้เนื่องจากว่าสามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มได้อีกในอนาคต


ได้ข้อมูลเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ทั้งสองประเภทกันไปแล้วก็ลองนำเอาไปตัดสินใจเลือกให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานกันดูนะคะ ซึ่งส่วนที่จำต้องไตร่ตรองเป็นหลักคือ งบประมาณแล้วก็ลักษณะการนำไปใช้งานของเพศผู้ใช้เอง
 


Tags : เฟอร์นิเจอร์,ชุดครัว